NHÔM VICINO – SỰ VƯỢT TRỘI CỦA DÒNG NHÔM

NHÔM VICINO LÀ GÌ ?

1. Khái Niệm

Thanh nhôm VICINO Profile là thanh nhôm độc quyền của nhà cung cấp sản phẩm cửa nhôm cao cấp 3awindow. VICINO được sản xuất theo dây chuyền hiện đại công nghệ CHLB Đức, là một trong những thanh nhôm cao cấp có chất lượng đảm bảo cả về độ cứng của nhôm (6063-T6) và độ bền màu với thời gian bằng công nghệ xi mạ. Không những thế với thiết kế đa khoang và kiểu dáng độc đáo khác hẳn so với những dòng nhôm khác, thanh nhôm VICINO đạt tiêu chuẩn xuất khẩu và thuyết phục được cả thị trường khó tính như Châu Âu.

Hiện tại ở Việt Nam, VICINO Profile không được bán lẻ ngoài thị trường mà chỉ được cung cấp tại cửa nhôm cao cấp 3awindow . Với thiết kế độc đáo, thanh nhôm này tạo nên sự khác biệt và thẩm mỹ sang trọng hơn nhiều so với những dòng sản phẩm khác. Tuy nhiên dòng sản phẩm này khi sản xuất có giá thành khá cao.

Dòng nhôm VICINO hiện tại được sử dụng tích hợp đồng bộ phụ kiện CMECH – Mỹ

2. Chi tiết

Các dòng nhôm trên thị trường hiện nay như Ynghua, Tungshin, Xingfa…  có một khuyết điểm chung là chỉ làm được các kích thước vừa và nhỏ, không đảm bảo được bề mặt sơn khi có tác động oxi hóa muối mặn ở khu vực biển… Nhận thấy được các hạn chế của các dòng nhôm trên, 3awindow đã nghiên cứu và sản xuất ra dòng cửa nhôm kính VICINO với các tính năng vượt trội hơn hẳn: chinh phục cửa kích thước lớn trên 3m, khả năng chống oxi hóa hoàn hảo, nguyên liệu nhập khẩu 100%… không những vậy, dòng nhôm này được đặc biệt thiết kế riêng cho phân khúc khách hàng cao cấp và yêu thích sự  KHÁC BIỆT TẠO ĐẲNG CẤP cho chính bản thân và ngôi nhà của mình.

Về bản chất của nhôm VICINO vượt trội hơn tất cả vì hợp kim nhôm được làm kì công hơn so với các dòng nhôm thông thường trên thị trường và hơn hết đã được chứng nhận ISO-9001 đảm bảo chất lượng tuyệt đối của sản phẩm. Vậy hãy cùng hiểu rõ hơn về hợp kim nhôm được sử dụng cho nhôm VICINO nhé !

a. Hợp Kim Nhôm 6063 – T5 là gì ?

Trong hóa học chúng ta hay nhắc đến “hợp kim”. Một cách đơn giản chúng ta có thể hiểu hợp kim chính là sự kết hợp của nhiều kim loại với nhau để tạo ra nó. Hợp kim mang được tính chất vượt trội hơn các kim loại nguyên chất nên được sử dụng nhiều hơn. Các đặc điểm nổi bật của hợp kim có thể là giá thành rẻ hơn, chống han gỉ tốt hơn, nhẹ hơn, cứng hơn,… tùy thuộc vào kim loại gốc và tỷ lệ của các chất đó có trong hợp kim. Hợp kim nhôm cực kì phổ biến, có thể nói là đứng sau thép về ứng dụng cũng như sản xuất. Do đó nhôm hợp kim được sử dụng nhiều trong lĩnh vực hàng không, vũ trụ, viễn thông, cơ khí, máy móc, xây dựng,…

Đối với hợp kim nhôm 6063 – T5 như là một nguyên liệu “quốc dân” đối với ngành cửa nói riêng và xây dựng nói chun. Vì chính lí do này khi nhôm VICINO được sử dụng để làm cửa thì tính năng của nó vượt trội hơn rất nhiều.

b. T5 và T6 khác nhau ra sao ?

T5 hay T6 đề cập đến độ cứng của nhôm. Hai trạng thái này khác nhau là do quá trình sản xuất khác nhau.

Trạng thái T5 đề cập đến tấm nhôm được ép đùn từ máy đùn bằng cách làm mát không khí để giảm nhanh nhiệt độ để đáp ứng các yêu cầu về độ cứng cần thiết (độ cứng wechsler 8–12). Trạng thái T6 đề cập đến việc làm mát tức thời của tấm nhôm bằng cách làm mát bằng nước sau khi nó được đùn ra từ máy đùn, để tấm nhôm có thể đạt được yêu cầu về độ cứng cao hơn (độ cứng trên 13,5 wechsler).

Thời gian làm mát tương đối dài, thường là 2-3 ngày, chúng tôi gọi đó là lão hóa tự nhiên; Nhưng thời gian làm mát nước là ngắn, chúng tôi gọi là lão hóa nhân tạo. Sự khác biệt chính giữa trạng thái T5 và trạng thái T6 nằm ở cường độ. Cường độ của trạng thái T6 cao hơn trạng thái T5 và hiệu suất của nó tương tự ở các khía cạnh khác.

Về độ cứng, nhôm T6 có độ cứng tốt hơn, chịu lực tốt hơn và cũng có giá thành cao hơn. Tuy nhiên T6 chỉ phù hợp làm cho ngành hàng không và hiện tại chưa có dòng nhôm nào làm ở trạng thái T6

CÔNG NGHỆ XI MẠ LÀ GÌ ?

Hiểu một cách đơn giản, xi mạ là một quá trình phủ một lớp bảo vệ lên vật liệu nhằm bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của vật liệu lâu hơn.Lớp bảo vệ này thường được hình thành từ quá trình phun phủ nhiệt. Tùy theo từng yêu cầu mà lớp bảo vệ này có thể là nhôm, vàng, crom, thiếc hoặc niken. Mỗi chất liệu này đóng một vai trò và công dụng khác nhau.Hiện nay trên thị trường Việt Nam có nhiều phương pháp xi mạ truyền thống như xi mạ điện hoặc xi mạ nước. Tuy nhiên, kỹ thuật xi tân tiến nhất hiện này là phương pháp xi mạ chân không có nguồn gốc từ Đài Loan.

Nhưng đối với sản phẩm dòng Nhôm VICINO thì công nghệ xi mạ được sử dụng là xi mạ chân không cao cấp, khác với các đồ dụng vật dụng khác.

XI MẠ CHÂN KHÔNG CAO CẤP LÀ GÌ ?

Với nguyên lý hoạt động không khác gì xi mạ, xi mạ chân không là quy trình phủ 1 lớp phủ bảo vệ vật liệu. Quy trình này được đánh giá là một phương pháp hiện đại, tiên tiến hơn và không gây ô nhiễm môi trường, tuy nhiên theo như The Society of Vacuum Coaters ( Hiệp Hội Xi Mạ ) cho rằng phương pháp xi này đã có nguồn gốc từ rất sớm – khoảng thế kỉ 17.

Xi mạ chân không là phương pháp bay hơi lắng đọng vậy lý, làm nóng chất phủ nhôm dưới điều kiện chân không (với áp suất 10^-2 đến 10^-4) cho đến khi nhôm bốc hơi. Việc giảm áp suất trong buồng chân không khiến điểm sôi của kim loại giảm. Điều này cho phép hơi kim loại ngưng tụ và tạo thành một lớp trên bề mặt vật liệu cần phủ.

Theo như Wikipedia, để có thể tạo 1 lớp phủ nhôm vững chắc trên bề mặt vật liệu, việc này có thể thực hiện theo nhiều phương pháp gia nhiệt khác nhau. TIêu biểu là phương pháo điện trở, chùm plasma và chùm electron.

TÁC DỤNG KHI XI MẠ VẬT LIỆU

Một điều phổ biến đối với dòng sơn tĩnh điện thông thường rằng sẽ bị bong tróc, không đảm bảo khi ở các vùng biển vì có sự tác động của muối mặn. Thì giờ đây thế giới đã áp dụng công nghệ xi mạ cho vật liệu nhiều hơn để tránh được điều này, đồng thời nghiên cứu và phát triển thêm các tính năng khác cho công nghệ sơn xi mạ để có thể bảo vệ vật liệu tốt hơn.

Không những vậy khi áp dụng công nghệ xi mạ thì màu sơn cho vật liệu sẽ trở nên đặc sắc hơn là sơn tĩnh điện thông thường. Đối với nhôm VICINO hiện tại chỉ có màu Champagne được xi mạ, nhưng đi kèm bộ phụ kiện cao cấp CMECH thì vô cùng đặc sắc.

Phụ Lục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933157333